iPhone 14 Max – Vũ khí quan trọng của Apple

29/05/2022
310 lượt xem

Hiện tại, nếu muốn sử dụng một chiếc iPhone màn hình lớn, người dùng chỉ có duy nhất một sự lựa chọn là iPhone 13 Pro Max. Tuy nhiên, mức giá khởi điểm từ 1.099 USD của chiếc máy này khá đắt đỏ và không phải ai cũng sẵn sàng chi trả khoản phí trên chỉ để có một màn hình kích thước lớn hơn.

Nhiều người dùng yêu thích smartphone màn hình lớn, nhưng không cần đến những tính năng cao cấp của dòng Pro Max (Ảnh: MacRumors).

Chính vì thế, một thiết bị màn hình lớn cùng mức giá phải chăng hơn đã trở thành một ý tưởng tuyệt vời. Rất nhiều người dùng không cần đến những tính năng cao cấp như camera telephoto, màn hình 120 Hz hay hiệu suất mạnh mẽ của chiếc iPhone Pro Max. Họ đơn giản chỉ muốn sở hữu một chiếc smartphone màn hình lớn. Do đó, sự ra đời của iPhone 14 Max sẽ rất quan trọng đối với Apple.

Mặt khác, chúng ta có thể nhìn vào những chiếc smartphone màn hình nhỏ của Apple như iPhone SE 2022 hay iPhone 13 Mini. Chúng đều sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, giá cả phải chăng cùng kích thước nhỏ gọn, thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, doanh số của những sản phẩm này lại tương đối kém khi so với các thiết bị còn lại.

Điều đó chỉ ra rằng ngày càng có nhiều người dùng yêu thích những chiếc smartphone màn hình lớn. Chính vì thế, việc ra mắt một thiết bị màn hình lớn cùng mức giá phải chăng như iPhone 14 Max sẽ là điều Apple cần phải làm.

Thế hệ iPhone ra mắt năm 2022 sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo PhoneArena, bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ có hai phần đục lỗ được đặt cạnh nhau. Phần đục lỗ chính giữa sẽ có thiết kế hình viên thuốc, đây là nơi chứa camera selfie và cảm biến hồng ngoại. Phần đục lỗ hình tròn bên cạnh sẽ là vị trí của máy chiếu nhận diện khuôn mặt. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng màn hình “tai thỏ” như các phiên bản iPhone hiện nay.

Khuôn mẫu 4 chiếc iPhone 14 (Ảnh: MacRumors).

Nguồn tin từ PhoneArena cũng cho rằng chỉ có bộ đôi iPhone 14 Pro được trang bị chip đời mới, trong khi các phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ dùng chip A15. Dù vậy, để tránh nhận phải sự chỉ trích từ phía người dùng, nhiều khả năng Apple sẽ sửa lại con chip A15 và đổi tên thành A16. Trong khi đó, con chip đời mới với tốc độ nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn sẽ được gọi với cái tên A16 Pro. Dĩ nhiên, A16 Pro sẽ chỉ được trang bị trên bộ đôi iPhone 14 Pro.

Động thái trên sẽ giúp Apple cắt giảm chi phí sản xuất. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp công ty có thể phân cấp dòng sản phẩm tiêu chuẩn và dòng Pro một cách rõ ràng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Thầy Hậu 0908112296Chat zalo Thầy Hậu 0908112296Chat Facebook Dạy Nghề Trung Hậu